Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

Viết cho tuổi 28

      28 tuổi rồi đấy!
      (Chính xác là 28 tuổi vài chục ngày). Cái tuổi lữơng lự giữa trẻ và già, nếu như em sống được 60 năm cuộc đời thì em đã đi được gần nửa đời người rồi đấy.
      28 tuổi em vẫn chưa làm được gì cho gia đình, cứ mỗi lần nghĩ tới mẹ, nghĩ tới anh trai em biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn. Nhưng rồi...em lại luôn làm anh trai phải lo lắng.
      28 tuổi, em cũng chẳng biết như thế nào là dại, thế nào là khôn, nhưng chắc chắn một điều em không còn nông nổi (mặc dù, thỉnh thoảng em vẫn có ý nghĩ "bao giờ làm được điều gì đó cho anh trai, lúc đó mới được nghĩ đến cái chết").
      28 tuổi, em có những hoài bão những ước mơ. Nhưng rồi chính em lại "vùi dập" những thứ đó.
      28 tuổi, người ta đã có chốn đi về với chồng con, còn em vẫn cười tít mắt khi ai đó hỏi "chồng con chưa?"; "nhiêu tuổi rồi?"; "- Dạ chưa, 28 ạ". "Ừm, vẫn còn hâm (2), lúc nào băm (3) vài nhát mới sợ".
      28 tuổi cũng vài lần yêu thương, nhưng cuối cùng em lại ôm...tình lặng. Người ta đó - mà sao xa quá. Mà thôi, rồi ai biết trước được ngày mai nên cứ yêu thương đi khi còn có thể!
      28 tuổi, em cũng có những người bạn, nhưng chỉ đủ đếm trên đầu ngón tay. Rồi... chắc vì cuộc sống và một vài thứ khác, giờ em chẳng còn ai (chỉ đơn giản là nói chuyện thôi cũng không có nổi một người).
      28 tuổi, em vẫn chưa quen với việc phải ngủ một mình, em sợ những giấc mơ, sợ những cơn ác mộng tìm đến mỗi đêm....
      28 tuổi em vẫn còn là một đứa trẻ, có thể khóc như mưa vì đau bụng, vì nhức đầu...vậy mà có những nổi đau em thèm khát một giọt nước mắt nhưng chẳng thể nào lăn nổi.
      28 tuổi, em thu mình vào thế giới riêng của mình, im lặng nhưng luôn sợ một lúc nào đó sẽ trơ lì cảm xúc và rơi vào..tự kỷ...
      28 tuổi, thất bại nhiều hơn thành công. Em biết vậy. Nhưng gói vào một góc. Cứ bước tiếp vào tuổi 29 (tuổi cuối cùng "hâm"), sẽ có nhiều điều mới mẻ chờ em ở đó!


2 nhận xét:

  1. Sang năm có đứa nào nó rủ làm đám cưới thì đẹp . Chúc mấy năm nay mà chạ chịu lấy chồng nay không chúc nữa xe
    m sao. hihihi!

    Trả lờiXóa
  2. không biết khôn, không biết dại, nhưng phải đi đúng đường...thành công mới đến.

    Trả lờiXóa