Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

Ước gì em đẹp...

À, phải nói là "ước gì em đẹp hơn" mới đúng. Vì ngày xưa...thỉnh thoảng em vẫn tự tin...quá đáng rằng mình vẫn đẹp... theo cách nào đó :))
Đã hơn mười mấy năm nay, cứ mỗi lần ngủ dậy hay trước khi đi ra ngoài, em thường soi gương và...mỉm cười một mình. Không phải để xem hôm nay mình có xinh hơn hôm qua hay không mà đó chỉ là một thói quen...khó bỏ. Và khi soi gương nở một nụ cười với chính mình em cảm thấy yêu đời và tự tin hơn mà chẳng thèm quan tâm tới vẻ đẹp.
Nhưng nay, em hốt hoảng khi nhìn thấy mình cười trong gương "H ơi, chết rồi! Chị có vết chân chim rồi". Bé em cùng phòng nghiêng nghiêng cái đầu nhìn chăm chú vào mặt em vẻ am hiểu  "Dạ, công nhận lũ chim này dã man thật, bọn nó giẫm nát mặt chị rồi" :(+ nhưng rồi nó cũng kịp an ủi "mà không sao chị ạ, chân chim khắc phục mấy hồi, lúc nào chân voi chị mới sợ"
Ờ, thì em có sợ đâu...chỉ là tuổi già đang đến hỏi thăm mà thôi.
Ngày trước giờ chưa khi nào em muốn mình đẹp như lúc này. Ngay cả khi cha em nói với chị gái "răng trong mấy  anh chị em bay, đứa mô cũng đẹp mà con B nó xấu rứa? Hay do ngày xưa bố đi bộ đội bị nhiễm CĐMDC? Bựa mô bay đem em đi khám coi". Em và các anh chị cười sặc sụa khi nghe cha em nói thế mà chẳng thèm quan tâm mình xấu tệ đến  mức đó không. Em vẫn tung tăng, vẫn yêu đời vì nghĩ cái đẹp nằm ở bản chất, ở trong tâm hồn, bỏ mặc cái vẻ bề ngoài...để đi cùng năm tháng.
Vậy mà nay, tự dưng em...dở chứng. Em nghĩ về những chuyện đã qua, rồi... em ước gì mình đẹp! Ờ, thì đẹp vẫn hơn xấu cơ mà. Em đúng là lạ!
Nếu mà em đẹp, (cả "trong lẫn ngoài" càng tốt) thì có phải cơ hội đến với em nhiều hơn không (ở đây em mới nghĩ theo một chiều thôi nhé).
Khi còn ở nhà, em làm sales manager và tư vấn khách hàng, khách hàng nào cũng bảo em nói ngọt (đặc biệt khách hàng nam), rồi muốn gặp...cho...biết mặt, muốn đi uống cafe. Ừ, thì em đi, từ CEO đến một người công nhân bình thường, tất cả em đều gặp vì nghĩ, bên cạnh mối quan hệ trong công việc tạo được mối quan hệ trong cuộc sống càng tốt hơn. Và khi...biết mặt em rồi 70% trong số đó nhận xét em không xinh (30% còn lại chắc không dám nói thẳng sự thật hoặc đã mất ấn tượng). Đó, nếu em xinh biết đâu bây giờ em đã là..vợ của một trong những người đó
Lại nhớ ngày trước, khi người ta bảo em xấu thì sẽ ít người tán và khó lấy chồng. Em cười, đúng là vớ vẩn, những người ế (đúng theo nghĩa ế) trong thiên hạ toàn người xấu chắc, nếu ai thương em thì họ sẽ không nhìn vào vẻ bề ngoài của em. Giờ em lại nghĩ khác, người đẹp cả người lẫn nết em không nói, còn người xấu người đẹp nết cũng không hiếm (ừ, họ đẹp cái cần đẹp). Còn em, có ai đủ kiên nhẫn để mà nhận ra cái nết của em không??? huống hồ...em không có.
Em mến một người, em bảo với người ta "em thích @!". Người ta trả lời em "@ chỉ thích gái đẹp" :('   . Lại nữa, tuần rồi em đi gặp một người theo kiểu mai mối của một người bạn vì nó sợ em kéo dài thời gian tự kỷ trên giường. Một cuộc gặp như phim Hàn, nhưng em lại ví "nhạt như nước ốc" (mặc dù em toàn ăn ốc xào, thấy nó cay hoặc chua lè lưỡi chứ có thấy nhạt đâu). Khi cuộc nói chuyện đang diễn ra như bao cuộc gặp gỡ lần đầu tiên trên phim hay ngoài đời khác (à, em gọi những cuộc gặp đó là đi khai lý lịch cho nhau nghe) thì chuông điện thoại hắn reo. Bạn hắn gọi, chẳng biết hắn để âm lượng bao nhiêu, mà ngồi đối diện bên này em nghe rành mạch "ê, mày! Đã đến nơi chưa, có bị trễ tàu không, mày đã gặp được "hàng" chưa, xinh gái không mày?"...
Đó thấy chưa, người ta chỉ quan tâm tới em đẹp hay không mà thôi, (sao giống mấy cuộc mai mối trước đây quá).
...
Kể ra thì cả ngày cũng không hết, nên thôi, em dấu nhẹm bớt đi (vì người ta bảo "xấu che tốt khoe" mà)
...
Vậy, một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến em ế chồng như hôm nay là do...em không đẹp rồi :((. "Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời", em không thể thay đổi được tính xấu của mình, giờ chỉ còn cách...ước đẹp hơn thôi :))
...
...
(Trong lúc chờ điều ước trở thành hiện thực, em cứ cười tươi như vầy để chống chọi với cái ế vậy :))

6 nhận xét:

 1. Hihi! TB viết hóm hỉnh đọc thích ghê, Sỏi thấy những người ế viết văn hay hơn. Nhẽ ế làm việc gì cũng thành công hơn (Ngoại trừ đẻ). TB đang thành công ...! Mừng!
  ... "Là đắt lo ế mừng" hihi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi... Con "ước gì em đẹp", con vừa thấy nhà chú có "chuyện người xấu và người đẹp", con qua đọc xong đang tính còm trêu chú mà chú khóa bài viết mất tiêu rôi :(
   P/s: con ế mà chú còn "khuyến khích", hay con tiếp tục ế chú nhỉ, biết đâu một ngày nào đó con trở thành... nhà văn hihi

   Xóa
 2. Người ta bảo "đàn ông yêu bằng mắt" mừ

  "khách hàng nào cũng bảo em nói ngọt", Hắn chẳng thấy em ngọt ngào chút nào ::)

  "hoặc đã mất ấn tượng", vậy để họ giữ nguyên "ấn tượng" thì em đừng để họ "đến gần" em, cứ để họ ...đứng xa xa, ngắm cho....không rõ... ::)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tặng anh Thư Sinh cái mắt kiếng và 1 tấn đường đi em để ảnh thấy em ngọt :D

   Nhưng ngọt quá ko biết bao nhiêu phần trăm là chân tình em nhỉ ?

   Xóa
  2. @TS: Hừm hừm... Hắn không thấy ngọt là đúng rồi, bởi vì như vầy nè Hắn:
   Thứ nhất, Hắn không phải là khách hàng của em nên em ứ thèm nói ngọt với Hắn :))
   Thứ hai, Hắn không phải là... đối tượng em tán kaka :))
   @UT: Hắn chỉ có nhúng bùn em thôi UT ạ, nên đường phèn em cũng ứ thèm tặng hehehe

   Xóa
 3. Ước đẹp để làm gì => Để lấy chồng => thế thì ước một ĐẠI GIA cưới mình luôn đi có phải được nhiều hơn kh? hì ::) ::)

  Trả lờiXóa